Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ta Hôn Quân, Bắt Đầu Đưa Tặng Giang Sơn, Thành Thiên Cổ Nhất Đế

Chương 13: Vi thần Hoà Thân, nguyện ra sức cho bệ hạ

Chương 13: Vi thần Hoà Thân, nguyện ra sức cho bệ hạ
Lâm Bắc Phàm kéo ra đế quốc sa bàn xem xét, quả là thế.

Hắn ghét nhất đầu cơ trục lợi, nhất là thừa dịp thời điểm quốc gia đại loạn, kéo cao giá cả vật tư hằng ngày, phát tài lớn nhờ chiến tranh, dẫn đến dân sinh nhiều gian khó, quốc gia rung chuyển, quả thực buồn cười!

Thế là tại trên triều đường, Lâm Bắc Phàm đem việc này nói ra, đồng thời hỏi: "Các vị ái khanh, có thượng sách gì?"

"Chuyện này. . ." Bách quan đưa mắt nhìn nhau, không dám tùy tiện mở miệng.

Lúc này, một vị lão thần đánh bạo hỏi: "Bệ hạ, ý của ngài thì sao?"

Lâm Bắc Phàm nộ khí bừng bừng nói: "Tại thời khắc quốc loạn, lại đầu cơ trục lợi, trữ hàng đầu cơ tích trữ, nhiễu loạn dân sinh thị trường, quả thực là con chuột phá hoại trong nước, nhất định cần tiêu diệt, bằng không không đủ để làm dẹp cơn bất bình của lê dân!"

Bách quan rối rít cực kỳ hoảng sợ: "Bệ hạ, tuyệt đối không thể!"

"Những thương nhân này đều là đến từ mấy cái vương triều thế gia xung quanh, bối cảnh hùng hậu, không thể tuỳ tiện đắc tội! Nếu như chúng ta xuất thủ, hậu quả khó mà lường được đấy!"

"Đúng vậy đấy bệ hạ, quốc gia chúng ta vật tư cằn cỗi, tài nguyên thưa thớt, rất nhiều vật tư đều dựa vào bọn hắn! Một khi đắc tội, thương nghiệp của chúng ta liền sẽ bị phong tỏa, ảnh hưởng to lớn đấy!"

"Những thế gia này còn có người làm quan trong vương triều, mạng lưới quan hệ trải rộng thiên hạ, thật không nên đắc tội!"

"Hơn nữa việc này vừa bắt đầu, không người tới nơi này của chúng ta làm ăn!"

. . .

Lâm Bắc Phàm giận dữ nói: "Chẳng lẽ liền để bọn hắn cưỡi đến trên đầu trẫm sao?"

"Bệ hạ, không bằng như vầy!" Một vị lão thần nói: "Không bằng trước phái người đi cảnh cáo bọn hắn một lần, để bọn hắn hạ giá cả xuống! Nếu như không được, chúng ta lại suy nghĩ những biện pháp khác!"

Lâm Bắc Phàm lớn tiếng nói: "Được! Trẫm liền cho bọn hắn một cái cơ hội! Ngươi lập tức phái người đi, trẫm ngay tại nơi này chờ lấy!"

"Được, bệ hạ!"

Kết quả một canh giờ trôi qua, tin tức gì cũng không có.

Nhưng mà Lâm Bắc Phàm đã biết, những thương nhân này hoàn toàn đem hắn xem như gió bên tai.

Có người, còn khiêu khích kéo cao giá cả.

Lâm Bắc Phàm quyết định không nhịn nữa, cười lạnh nói: "Lâu như vậy đều không có tin tức trở về, xem ra bọn hắn cũng không có đem vị hoàng đế như trẫm để vào mắt! Đã như vậy, trẫm cũng sẽ không đem bọn hắn để ở trong lòng! Các ngươi ai nguyện ý thay trẫm đi một chuyến, đem những con chuột lớn đầu cơ trục lợi này bắt lại, nhốt vào đại lao?"

"Chuyện này. . ." Bách quan lại một lần nữa đưa mắt nhìn nhau, không người dám ứng thanh.

Bởi vì, đây hoàn toàn là tốn công mà không có kết quả, hơn nữa còn gây vạ!

Bọn hắn thà rằng đắc tội tiểu hoàng đế Lâm Bắc Phàm này, cũng không nguyện đắc tội thế gia đại tộc sau lưng những thương nhân này!

"Xem ra, lời của trẫm là càng ngày càng không dùng được, dĩ nhiên không ai nguyện ý vì trẫm bài ưu giải nạn!" Lâm Bắc Phàm cười lạnh nhìn xem một người trong đó: "Lưu ái khanh, ngươi là Hộ Bộ thượng thư, việc này cứ giao cho ngươi phụ trách!"

Vị Hộ Bộ thượng thư bị điểm danh kia kinh hãi: "Bệ hạ, việc này không thể làm đâu, vậy sẽ đắc tội thế gia đại tộc sau lưng! Chúng ta nước nhỏ dân yếu, thật đắc tội không nổi đâu!"

"Vậy ngươi nói cho trẫm, ngươi còn có biện pháp gì?" Lâm Bắc Phàm hỏi.

"Chuyện này. . . Bệ hạ, chúng ta có thể bán tháo vật tư, đè thấp giá cả!" Hộ Bộ thượng thư kia nhỏ giọng nói.

Lâm Bắc Phàm cười lạnh liên tục: "Phương pháp ngu xuẩn như vậy, uổng cho ngươi nói được? Ngươi cảm thấy bọn hắn nhiều vật tư, hay là trẫm nhiều vật tư? Ngươi là muốn để trẫm tổn thất ích lợi của mình, để tác thành cho bọn hắn ư?"

"Bệ hạ. . . Thứ tội!" Hộ Bộ Thượng Thư lạy.

Lâm Bắc Phàm mặt không thay đổi nói: "Lưu ái khanh, ngươi thân là Hộ Bộ thượng thư, việc này không thể trốn tránh trách nhiệm! Trẫm hiện tại liền cho ngươi hai lựa chọn, hoặc từ quan, hoặc để trẫm xét nhà tịch thu, chính ngươi chọn!"

Đối phương sắc mặt giãy dụa, tiếp đó lấy xuống mũ quan trên đầu, nói: "Thần lựa chọn. . . Từ quan, cáo lão hồi hương!"

Lâm Bắc Phàm vỗ tay kêu lên: "Tốt! Trẫm chuẩn! Lập tức thu dọn đồ đạc cút đi, trẫm không muốn lại nhìn thấy ngươi, Hạ Quốc chúng ta không cần một kẻ bỏ đi như ngươi!"

"Được, bệ hạ!" Đối phương lại bái, tiếp đó lại tập tễnh rời đi.

Lại có một vị trọng thần triều đình bị bãi miễn, văn võ cả triều câm như hến, không dám nhiều lời.

"Người đi rồi, nhưng mà chuyện vẫn là phải làm!" Lâm Bắc Phàm cười híp mắt nói: "Có vị nào dũng sĩ, nguyện ý thay trẫm phân ưu? Nếu ai đem chuyện này làm xong, trẫm liền phong hắn làm Hộ Bộ thượng thư!"

Đúng lúc này, một đại nội thị vệ sắc mặt anh tuấn đột nhiên đứng dậy.

Chắp tay cúi đầu với Lâm Bắc Phàm, cung kính nói: "Vi thần nguyện ý vì bệ hạ phân ưu, còn xin bệ hạ cho vi thần một cơ hội!"

Lâm Bắc Phàm kinh ngạc, một cái đại nội thị vệ múa đao chơi thương lại dám đứng ra, ôm lấy chuyện phiền toái này?

Người này khiến Lâm Bắc Phàm hứng thú.

Lâm Bắc Phàm cười hỏi: "Dũng khí của ngươi khiến trẫm phi thường thưởng thức, ngươi tên là gì, có lai lịch gì?"

Đối phương lớn tiếng nói: "Khởi bẩm bệ hạ, vi thần Hòa Thân, vào cung đã có ba năm có thừa, có thực lực nhất lưu cao thủ, trước mắt làm Ngự Tiền thị vệ của bệ hạ!"


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch